Căn hộ giá rẻ “hâm nóng” thị trường bất động sản cuối năm

Căn hộ giá rẻ “hâm nóng” thị trường bất động sản cuối năm. Nhiều dự án nhà giá rẻ hay tầm trung chuẩn bị hoàn thiện để tung ra thị trường BĐS đợt cao điểm cuối năm.

Giới thiệu, mở bán dự án dồn dập

Vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, nhưng trước đó, giai đoạn 2015-2016, dự án chung cư Sky Lake Phạm Hùng thuộc VinGroup, Xuân Mai Spark thuộc Khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) của chủ đầu tư Xuân Mai Corp nhiều lần được chào bán ra ngoài thị trường. Đây là một trong số ít dự án căn hộ tầm trung với mức giá dưới 20 triệu đồng/m2 tại Hà Nội.

Với sự sốt sắng trên, những tưởng dự án án này đã “cháy hàng”, nhưng mới đây, Xuân Mai Corp bất ngờ công bố mở bán đợt mới sản phẩm căn hộ Xuân Mai Spark, với các ưu đãi đi kèm như chiết khấu 2% cùng nhiều phần quà có giá trị.

Cũng với chiêu “ém hàng” để chờ đón “sóng” cuối năm, tại Hà Nội, nhiều dự án nhà tầm trung khác cũng đồng loạt mở bán trong quý IV/2016. Chẳng hạn, Hệ thống Siêu thị dự án bất động sản STDA mới đây đã quay trở lại với việc phân phối căn hộ FLC Garden City Đại Mỗ với mức giá khoảng 900 triệu đồng/căn. Dự án trước đó được giới thiệu khá rầm rộ, song đã “bị” quên bẵng đi trong suốt quý III.

Một dự án khác là Gemek Premium, từng được chủ đầu tư đẩy mạnh việc truyền thông mở bán trong gần một năm qua, nhưng cũng “lặng sóng” trong hơn 2 tháng trở lại đây. Hiện tại, khi đã bước sang quý IV, chủ đầu tư này bắt đầu công bố mở bán đợt cuối với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Căn hộ giá rẻ "hâm nóng" thị trường bất động sản cuối năm

Căn hộ giá rẻ “hâm nóng” thị trường bất động sản cuối năm – Ảnh minh họa

Trong khi nhiều dự án nhà giá rẻ chuẩn bị hoàn thiện để tung ra đúng đợt kinh doanh cuối năm, thì không ít các dự án tầm trung dù mới triển khai, nhưng chủ đầu tư cũng chọn đúng thời điểm mua sắm sôi động nhất trong năm để mở bán đợt đầu.

Cụ thể, tại dự án Tứ Hiệp Plaza do CTCP Dịch vụ và thương mại Vinh Hạnh làm chủ đầu tư, được giới thiệu là triển khai xong phần móng vào quý III và được Ngân hàng Vietinbank ký kết bảo lãnh tiến độ từ tháng 7/2016, nhưng đến đầu quý IV, Công ty Vinh Hạnh đã chính thức mở bán căn hộ ra ngoài thị trường.

Tương tự, dự án Gelexia Riverside do CTCP Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản HTL làm chủ đầu tư mới hoàn thành phần móng công trình vào cuối quý III/2016 và đầu tháng 11/2016, dự án đã được giới thiệu tới công chúng nhà đầu tư. HTL cho biết, việc mở bán chính thức diễn ra vào đầu tháng 12 tới.

Thiếu chính sách hỗ trợ… vẫn nóng!

Mặc dù nhu cầu về nhà, đặc biệt là nhà giá rẻ là rất lớn, nhưng các doanh nghiệp địa ốc hầu như đều muốn mở bán sản phẩm vào mùa cao điểm mua nhà dịp cuối năm 2016 để tận dụng triệt để tính thời điểm, cũng như để tránh rủi ro bán hàng.

Cũng giống với các dự án căn hộ cao cấp, thường đưa ra chính sách chiết khấu cao và nhiều quà tặng hấp dẫn để thu hút khách mua nhà, các dự án nhà giá rẻ cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như tặng vàng, xe máy, điện thoại, ti-vi…

Điều này trở nên đặc biệt là bởi, trong khi gói ưu đãi 30.000 tỷ đã hết hạn và Nhà nước cũng chưa có gói tín dụng ưu đãi mới hỗ trợ người mua nhà giá rẻ, khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh nhà giá rẻ chấp nhận bù lãi suất, để hỗ trợ người mua nhà vay vốn với lãi suất 0% hoặc vay vốn với lãi suất ưu đãi, để kích cầu thị trường.

Theo – http://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/thi-truong/nha-gia-re-nham-nhe-dot-nong-thi-truong-dia-oc-cuoi-nam-340461.html –

Leave a Reply

Toàn bộ tài liệu dự án

Tất cả tài liệu dự án bao gồm: Thiết kế, mặt bằng, chính sách mới, pháp lý, bảng giá .... Tất cả trong 1 lần tải.

Thông tin mới: Ra mắt căn hộ mẫu, bảng giá mới, chính sách mới.... XEM NGAY