Bất động sản bình dân có là xu hướng của năm 2017?

Bất động sản bình dân có là xu hướng của năm 2017? Phân khúc nhà bình dân đang trở thành hướng đầu tư mới của không ít đại gia bất động sản (BĐS).

Về phía nguồn cầu, nhà ở bình dân là phân khúc được đón nhận rất tốt từ thị trường, nơi người thu nhập trung bình chiếm số đông. Nhưng vấn ở chỗ, liệu thực sự sẽ có nhiều nhà giá thấp cho người dân?

Theo như dự báo mà CBRE đưa ra thì thị trường 2017 và những năm tới rất khả quan với hàng loạt dự án ra mắt như Lạc Hồng Lotus 2, Vinhomes Skylake Phạm Hùng, … mà người hưởng ưu đãi nhiều nhất vẫn là người dân. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là các đại gia BĐS có thực sự muốn nhảy vào phân khúc này lâu dài hay đây chỉ là một phong trào nhất thời trong thời điểm nhà cao cấp và hạng sang đang chững lại?

Khi thấy nhiều doanh nghiệp bỗng dưng làm nhà giá rẻ dù trước đó họ toàn làm hạng sang, không ít người đặt câu hỏi liệu đó có phải là cách để đại gia thu thêm lợi nhuận từ các dịch vụ khác như siêu thị, y tế, trường học không.
Nhiều người trong ngành lẫn các chuyên gia có cùng câu trả lời là có.

Bất động sản bình dân có là xu hướng của năm 2017?

Với doanh nghiệp có nhiều dịch vụ phụ trợ, họ có thể sẽ tăng doanh thu từ phía các dịch vụ này thay vì chỉ thuần túy một nguồn thu từ BĐS.

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), phân khúc này chưa bao giờ hết sức hút đối với thị trường.

‘HoREA luôn khuyến khích các nhà phát triển BĐS chuyển sang phân khúc này, nhất là thời điểm khi mà phân khúc cao cấp đang có xu hướng chững lại như hiện nay. Đây cũng là điều giúp cho các doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh, bổ sung vào rổ sản phẩm của mình các mặt hàng mới thu hút hơn. Từ đó thị trường cũng được điều chỉnh theo hướng hợp lý hơn’, ông Châu nói. Ngoài ra người đứng đầu HoREA cũng lưu ý thêm, việc dịch chuyển sang phân khúc nhà ở xã hội và phân khúc bình dân sẽ giúp các chủ đầu tư giảm bớt rủi ro về thanh khoản.

Còn theo giám đốc một công ty địa ốc tại Tp.HCM, việc các đại gia dịch chuyển phân khúc là yếu tố bắt buộc để tồn tại. Vị này nhận xét: “Trước đây, các khu đất vàng đều được các đại gia BĐS thâu tóm và sau đó tung ra từ từ. Tuy nhiên càng nhiều đại gia nhảy vào phân khúc hạng sang và cao cấp thì việc bão hòa thị trường là vấn đề thời gian. Với dự báo 3 – 5 năm tới phân khúc nhà cao cấp sẽ bão hòa trên thị trường thì họ phải tìm đường sống khác thôi”.

Ngoài ra, phải kể đến nhiều yếu tố dẫn đến việc các đại gia đi ra ngoại thành tìm dư địa mới như việc quá tải trong nội thành thành phố, vấn nạn kẹt xe, hạ tầng thành phố đông đúc…. Do giá đất ngoại thành thấp nên giá bán căn hộ sẽ dễ thở hơn.

Tuy nhiên, vị giám đốc công ty nói trên cũng lưu ý một thực tế là dù các đại gia BĐS có nhảy vào phân khúc này thì chưa chắc sản phẩm mà họ đưa ra thị trường được gọi là nhà bình dân.

“Mức giá hợp lý của căn hộ bình dân chỉ nên dao động từ 8 – 15 triệu đồng/m2, trong khi không ít chủ đầu tư rao là làm nhà giá rẻ nhưng nếu cộng ngược cộng xuôi một hồi tính ra mỗi mét vuông cũng gần 20 triệu đồng. Giá đó thì đâu được gọi là nhà bình dân nữa, người bình dân làm sao mua sao nổi”, vị này nói.

>> Mặt bằng chung cư Skylake Phạm Hùng

>> Vị trí chung cư SkyLake Phạm Hùng

Theo – http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/nam-2017-xay-nha-binh-dan-co-thanh-phong-trao-ar82460 –

Leave a Reply

Toàn bộ tài liệu dự án

Tất cả tài liệu dự án bao gồm: Thiết kế, mặt bằng, chính sách mới, pháp lý, bảng giá .... Tất cả trong 1 lần tải.

Thông tin mới: Ra mắt căn hộ mẫu, bảng giá mới, chính sách mới....